Sa mạc tâm linh là một phần rất quan trọng trong chương trình huấn luyện Huynh trưởng của liên đoàn Phêrô Đoàn Công Quí – GP. Phú Cường. Sa mạc tâm linh dành cho dự bị Huynh trưởng cấp 2 năm 2020 được diễn ra từ 16g00 thứ Bảy, ngày 04 tháng 07 tới 17g00 Chúa nhật ngày 05 tháng 07 năm 2020 tại trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường. Với sự tham gia của 69 bạn Huynh trưởng cấp 1 thuộc các Giáo xứ trong Giáo phận Phú Cường. Cùng đồng hành với cuộc trại có cha Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng – Đặc trách Ơn Gọi giáo phận Phú Cường, thầy Phê-rô Lê Huy Ninh, cùng quí Trưởng trong Ban nghiên huấn của Liên đoàn Phê-rô Đoàn Công Quí.
Trong hai ngày Tâm linh, các bạn trại sinh đã được cùng tĩnh lặng, cùng suy niệm các chủ đề với gợi ý từ cha Gioan Baotixita xuyên suốt chương trình. Buổi tối ngày thứ nhất, các bạn trại sinh đã cùng hai môn đệ được Chúa Giê-su đồng hành trên con đường Emmau qua giờ chầu Thánh Thể với chủ đề “Song Hành Cùng Thầy Giê-su”.
Như mẹ Têrêsa Calcutta đã nói: “Chúng ta cần tĩnh lặng để có thể chạm tới các tâm hồn”, Sa mạc tâm linh mời gọi các bạn trại sinh giữ sự thinh lặng. Thinh lặng cho chính mình và cho những người xung quanh. Vì chỉ khi thinh lặng thì mỗi người chũng ta mới có thể nhìn lại chính mình, mới có thể “nghe” được tiếng Chúa nói với mình.
Ngoài sự tĩnh lặng riêng trong các giờ suy niệm, các bạn trại sinh cùng được đến thăm viếng Chúa trong giờ viếng Chúa chung. Cùng được gột rửa tâm hồn qua bí tích Giao hòa từ quí cha đồng hành. Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường đã chủ tế Thánh lễ Chúa Nhật 14 thường niên dành riêng cho Sa mạc tâm linh, và Ngài đã chia sẻ: Sa mạc tâm linh không phải là quí Cha hay quí Huynh trưởng trong Ban nghiên huấn đã làm cho các bạn, nhưng chính Chúa đã làm và mời gọi các bạn.
Qua những giờ tĩnh lặng – tĩnh lặng bên ngoài, và cả sự tĩnh lặng trong tâm hồn, mong rằng qua đợt trại Sa mạc tâm linh cấp 2 này, mỗi người trong các bạn sẽ nhận biết được ý nghĩa của việc thinh lặng. Để từ đó các bạn luôn biết dành ra những giây phút thinh lặng trong cuộc sống để có nhận ra được ý Chúa muốn trong cuộc đời của mình. Đặc biệt hơn là các bạn có thể ý thức được vai trò, trách nhiệm và ơn gọi mà Chúa dành riêng cho mình trong cương vị người Huynh trưởng cấp 2.
Ban truyền thông TNTT GP. Phú Cường.
Album hình: